50+ Mẫu và Mẹo thiết kế Tờ rơi hấp dẫn

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Tờ rơi là một trong những công cụ quảng cáo lâu đời nhất, dễ đánh lừa nhất trong cuốn sách. Chúng tôi đã quen với việc nhận tờ rơi ở khắp mọi nơi: trong hộp thư của chúng tôi, trên đường phố, trong các cửa hàng và nhà hàng. Nhưng tờ rơi có còn hiệu lực trong năm 2019?

Câu trả lời mà nhiều chủ doanh nghiệp, doanh nhân và nhà tiếp thị (bao gồm cả tôi) đã nghĩ ra là: có, nhưng họ cần phải là những người bay giỏi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hơn 50 ví dụ tờ rơi tốt nhất để giúp bạn hoàn thiện thiết kế tờ rơi của mình.

Một tờ rơi được suy nghĩ kỹ càng, được thiết kế tốt phải là:

  • Bắt mắt – đủ để khiến mọi người dừng lại và quan tâm đến việc đọc nó.
  • Nhắm mục tiêu – người quảng cáo cần nói chuyện trực tiếp với đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.
  • Thông tin – mọi người nên biết những gì tờ rơi quảng cáo và nơi họ có thể tìm hiểu thêm.
  • Thuyết phục – tờ rơi phải khiến mọi người hào hứng với sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của bạn.
Ví dụ về tờ rơi Venngage

Làm theo 2 bước đơn giản sau để tạo tờ rơi của riêng bạn:

  • Xem nhiều ví dụ tờ rơi để có một số ý tưởng về cách tiếp cận thiết kế của bạn.
  • Bắt đầu với một mẫu tờ rơi và tùy chỉnh thiết kế của bạn để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Dưới đây là hơn 50 ví dụ, mẫu và mẹo thiết kế tờ rơi để giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể sử dụng tất cả các mẫu này để làm tờ rơi quảng cáo với Venngage.

Ví dụ về tờ rơi kinh doanh

Truyền tải thông tin về doanh nghiệp của bạn bằng một tờ rơi quảng cáo bắt mắt.

1. Sử dụng các yếu tố thiết kế thú vị trong tờ rơi doanh nghiệp của bạn

Làm cho tờ rơi doanh nghiệp của bạn nổi bật bằng cách sử dụng hình ảnh, hình dạng và biểu tượng thú vị trong nền tờ rơi . Tờ rơi được thiết kế để thu hút sự chú ý, vì vậy bạn nên sử dụng càng nhiều thiết kế thông minh càng tốt.

Trong ví dụ này, văn bản đã được xoay để nằm dọc theo máy tính bảng và bàn phím trong nền, cho thấy rằng công ty này rất vui vẻ và có tư duy tiến bộ.NHẬN MẪU BAY NÀY

Trong ví dụ tờ rơi này, vòng tròn màu xanh sáng đặt trên nền thang độ xám giúp thiết kế nổi bật.
SỬ DỤNG NHÓM FLYER KINH DOANH NÀY

Việc tạo ra các tờ rơi bắt mắt có thể khó khăn nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn không có nhân viên thiết kế, nhưng tờ rơi doanh nghiệp của Venngage là lựa chọn lý tưởng cho những người không có kinh nghiệm thiết kế. Kiểm tra tất cả các mẫu tờ rơi của chúng tôi.

2. Sử dụng thiết kế kỳ lạ và màu sắc tươi sáng phản ánh đặc điểm thương hiệu của bạn

Đối với nhiều người, tờ rơi của bạn sẽ giới thiệu đầu tiên của họ về doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn thu hút đối tượng mục tiêu của mình, bạn nên cố gắng kết hợp cá tính của doanh nghiệp vào thiết kế tờ rơi của bạn.

Có gì màu sắc  phản ánh thương hiệu của bạn? Phong cách nào – kỳ quặc? Tinh vi? Dễ gần?
Ví dụ: mẫu tờ rơi doanh nghiệp này sử dụng các hoa văn tươi sáng và thiết kế kỳ quặc để quảng cáo đợt giảm giá sắp tới. Tờ rơi này chắc chắn sẽ thu hút những người đang tìm kiếm các địa điểm mới để mua sắm:
NHẬN MẪU BÁN HÀNG NÀY

3. Bao gồm lời kêu gọi hành động cho phép bạn theo dõi ROI của tờ rơi

Để đảm bảo rằng việc phân phát một tờ rơi là xứng đáng với thời gian của bạn, có thể bạn sẽ muốn theo dõi ROI của những tờ rơi của mình. Bao gồm CTA (lời kêu gọi hành động) rõ ràng không chỉ nhắc mọi người muốn xem doanh nghiệp của bạn mà còn cho phép bạn theo dõi số lượng khách hàng mà bạn đã thu hút bằng tờ rơi của mình.

Ví dụ: bạn có thể bao gồm mã đổi quà hoặc có tờ rơi gấp đôi dưới dạng phiếu giảm giá. Hãy xem ví dụ tờ rơi doanh nghiệp này cho người nhận biết rằng họ có thể đổi đồ uống miễn phí:

mẫu tờ rơi phục vụ quán bar

4. Sử dụng các biểu tượng để đại diện cho các dịch vụ hoặc sản phẩm khác nhau

Các biểu tượng – những đồ họa vector đơn giản mà bạn nhìn thấy ở khắp mọi nơi – rất tiện lợi để đóng gói ý nghĩa vào một trang nhỏ. Bởi vì chúng đơn giản và dễ nhận biết, bạn có thể sử dụng các biểu tượng để củng cố (và đôi khi thậm chí thay thế) văn bản trong thiết kế tờ rơi của mình.

Ví dụ: tờ rơi này sử dụng các biểu tượng có ý nghĩa dễ nhận biết để đại diện cho các tùy chọn dịch vụ khác nhau:

mẫu tờ rơi dịch vụ vệ sinh

Các biểu tượng có vẻ choáng ngợp nếu bạn mới làm quen với thiết kế, nhưng một khi bạn hiểu mục đích của chúng thì các biểu tượng sẽ rất dễ sử dụng.

Xem video này để biết giới thiệu đầy đủ về cách sử dụng các biểu tượng trước khi bạn bắt đầu:

5. Sử dụng hình ảnh độc đáo trong tờ rơi của bạn

Một hình ảnh khác thường (cho dù đó là ảnh chụp hay hình minh họa) sẽ giúp thu hút sự chú ý và khuyến khích mọi người xem kỹ tờ rơi của bạn. Hãy thử đặt một vòng quay độc đáo trên sản phẩm của bạn hoặc kết hợp nó với các cài đặt, đối tượng hoặc những người khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Squarespace đã sử dụng sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và đồ họa để tạo ra tờ rơi bắt mắt này khuyến khích mọi người tạo trang web của riêng họ:

ví dụ về tờ rơi squarespace

Nguồn

6. Sử dụng các biểu tượng để đại diện cho các tùy chọn gói và gói định giá khác nhau

Các biểu tượng cũng có thể được sử dụng để đại diện cho các tùy chọn khác nhau do doanh nghiệp của bạn cung cấp. Tìm biểu tượng đơn giản minh họa tùy chọn của bạn và phân biệt các tùy chọn bằng cách sử dụng nền có màu khác nhau.

Để biết ví dụ về ý tôi, hãy xem cách tờ thông tin du lịch này sử dụng các biểu tượng hành động trên các nền hình tròn màu khác nhau để thể hiện các số liệu thống kê khác nhau về Thái Lan:

mẫu tờ rơi du lịch thái lan

7. Sử dụng hai đến ba phông chữ khác nhau để tạo sự đa dạng cho thiết kế tờ rơi của bạn

Phông chữ bạn chọn có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế tờ rơi của bạn. Việc lựa chọn phông chữ không chỉ xác định mức độ dễ đọc tờ rơi của bạn mà nó còn đóng một vai trò thiết yếu trong giao diện tờ rơi của bạn.

Kết hợp hai hoặc ba phông chữ khác nhau có thể mang lại cho tờ rơi của bạn một số hiệu ứng rực rỡ. Hãy thử ghép một phông chữ tiêu đề trang trí, đậm với một phông chữ nội dung được chia nhỏ hơn, như trong ví dụ tờ rơi này:

mẫu tờ rơi dịch vụ vệ sinh hiện đại

Ở đây Diamond Cleaners đang sử dụng một phông chữ lớn, bắt mắt, thanh lịch kết hợp với một phông chữ đơn giản hơn cho phần lớn văn bản.

8. Sử dụng các hình dạng bán trong suốt để làm cho văn bản bật ra khỏi nền

Nếu tờ rơi của bạn có hình nền bận rộn, văn bản có thể dễ dàng bị lạc trong đó. Đây là cơ hội để giới thiệu một số yếu tố thiết kế chức năng cho tờ rơi của bạn.

Hãy thử phủ các hình dạng lên hình nền của bạn và điều chỉnh độ trong suốt để một số hình nền vẫn đạt đỉnh. Bằng cách đó, văn bản của bạn sẽ có thể nổi lên mà hình nền không bị che khuất.

Điều chỉnh độ mờ mẫu tờ rơi quảng cáo rượu

Hãy xem cách mẫu tờ rơi này phủ các hình dạng nửa trong suốt màu đỏ lên hình nền thang độ xám để có một thiết kế hiện đại, thú vị:

mẫu tờ rơi quảng cáo thành công kinh doanh

Khi nghi ngờ, hãy sử dụng nền đơn giản cho thiết kế tờ rơi của bạn.

9. Sử dụng các hình có màu sắc rực rỡ để giúp thu hút sự chú ý của người đọc

Ít hơn luôn luôn nhiều hơn, trừ khi nó không. Bạn có thể sử dụng nhiều hình dạng có màu sắc rực rỡ khác nhau để giúp chia nhỏ các tờ rơi quảng cáo nặng thông tin để chúng dễ đọc hơn. Sử dụng hình dạng để giúp làm nổi bật lời chứng thực, trích dẫn, biểu tượng hoặc thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn.

Bám sát vào hình dạng cơ bản và 2-3 màu sắc để đảm bảo bạn không làm người đọc choáng ngợp hoặc cách khác, hãy xem mẫu tờ rơi doanh nghiệp này:

mẫu tờ rơi y tế nha khoa

10. Bao gồm mã QR để khuyến khích người đọc thực hiện hành động

Bạn có thể sử dụng mã QR làm CTA để khuyến khích người đọc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, nhận ưu đãi độc quyền hoặc thậm chí tham gia cuộc thi. Chúng dễ dàng đưa vào thiết kế tờ rơi của bạn – chỉ cần đảm bảo bao gồm một mô tả ngắn trong trường hợp mã QR không hoạt động.

Hãy xem ví dụ tờ rơi này bao gồm mã QR ở cột bên trái như thế nào để khuyến khích người đọc xem trang web của công ty:

Ví dụ về mẫu tờ rơi mã QR

11. Tạo hình minh họa tùy chỉnh bằng cách sử dụng các biểu tượng

Hình ảnh minh họa có thể làm cho một thiết kế tờ rơi cảm thấy hấp dẫn. Nhưng việc tạo ra một hình minh họa trong tầm tay và trong phạm vi ngân sách có thể rất khó – trừ khi bạn tự làm bằng cách sử dụng các biểu tượng.

Hãy nghĩ về một cảnh minh họa hoạt động kinh doanh của bạn. Sau đó, sắp xếp các biểu tượng trên tờ rơi của bạn giống như cách bạn sắp xếp các nhãn dán.

Hãy xem cách mẫu tờ rơi doanh nghiệp dọn dẹp này tạo ra một minh họa về các tiện ích với các biểu tượng Venngage được xếp chồng lên nhau một cách khéo léo:

mẫu tờ rơi bán hàng ngày của cha

12. Sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn để xây dựng thương hiệu gắn kết

Một trong những cách dễ dàng nhất để nhận biết một thương hiệu là thông qua màu sắc thương hiệu của họ. Kết hợp màu sắc thương hiệu của bạn vào thiết kế tờ rơi sẽ giúp giữ cho thương hiệu của bạn gắn kết trên tất cả các nền tảng, kỹ thuật số và in ấn.

Gắn bó với màu sắc thương hiệu của bạn nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng Venngage đã thực hiện điều đó thật dễ dàng với công cụ Bộ công cụ thương hiệu của tôi của chúng tôi. Người dùng doanh nghiệp có thể tải lên bảng màu thương hiệu của họ và xem chúng tự động được áp dụng cho thiết kế của họ. Bạn thậm chí có thể tải lên các phông chữ và biểu trưng thương hiệu của mình .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *