Cá nhân hoá bao bì sản phẩm in ấn – Xu hướng mới của ngành thương mại điện tử

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, là một chủ doanh nghiệp POD bạn chắc hẳn luôn muốn cập nhật những xu hướng mới, tham khảo và ứng dụng nó để có thể cho ra những thiết kế tiềm năng nhất để tăng doanh thu. Một trong những xu hướng bùng phát mạnh mẽ trong thị trường mua bán trực tuyến thời gian gần đây chính là sản phẩm cá nhân hoá, hay còn gọi là “personalized products”.

Dõi theo xu hướng tiêu dùng, người ta có thể nhận ra khách hàng không chỉ thích sản phẩm đẹp mà còn phải “độc” với “cái tôi” được thể hiện. Do vậy, “cá nhân hóa sản phẩm” là một gợi ý mà doanh nghiệp có thể cân nhắc khi tìm kiếm hướng đi hoặc làm mới mô hình kinh doanh.

Vậy sản phẩm cá nhân hoá là gì, nó mang lại cho bạn những lợi thế gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1) Thế nào là sản phẩm cá nhân hoá?

Sản phẩm mang dấu ấn của khách mua hàng được gọi là sản phẩm cá nhân hoá. Để tạo ra những sản phẩm như thế này, khách hàng sẽ tham gia vào việc chỉnh sửa các mẫu thiết kế theo ý muốn của mình bằng việc thêm tên, ngày-tháng-năm sinh, hay hình ảnh của họ trước khi sản phẩm được in ra.

2) Tại sao bạn lại nên bán các sản phẩm cá nhân hoá?

Khách hàng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm cá nhân hoá

Xu hướng cá nhân hoá bắt nguồn từ sự thay đổi trong giá trị mong muốn của người tiêu dùng và tư duy của thế hệ Millennials. Khách hàng giờ đây muốn thể hiện hình ảnh độc nhất và phong cách của riêng mình qua các món đồ mà họ sử dụng, và những sản phẩm có thể tuỳ chỉnh đáp ứng rất tốt nhu cầu này của họ. 

Theo nghiên cứu của Deloitte, người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm sự cá nhân hoá và tuỳ chỉnh, mà còn có tới 34% cho biết rằng họ thấy các sản phẩm và dịch vụ tiêu chuẩn có sẵn không phải là thứ họ thật sự mong muốn. Và còn rất nhiều những lý do khác khiến khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cá nhân hoá như trong ảnh dưới đây.

Bạn có cơ hội để hiểu khách hàng của mình hơn

Việc bán những sản phẩm cá nhân hoá không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn giúp bạn nhận lại được những thông tin hữu ích. Dựa vào dữ liệu này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng để đưa ra các thiết kế và gợi ý sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

Giúp bạn xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng

Sản phẩm cá nhân hoá là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc xây dựng thương hiệu và kéo khách quay trở lại với store của mình. Nghiên cứu của Brain & Company chỉ ra rằng có tới 22% lượng người tiêu dùng sẽ mua sắm thường xuyên hơn tại một store cung cấp các sản phẩm cá nhân hoá. Ngoài ra khách hàng cũng sẽ dành nhiều hơn 15% thời gian lướt các trang web cung cấp tính năng tuỳ chỉnh để cá nhân hoá sản phẩm.  

Khách hàng cũng sẽ bị thu hút và ấn tượng với store của bạn hơn khi bạn cung cấp công cụ và tính năng chỉnh sửa sản phẩm phong phú, thao tác đơn giản, dễ hiểu. Sản phẩm chất lượng cao, có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn, dịch vụ giao hàng và chăm sóc khách hàng tốt, những điều này sẽ khiến khách hàng rất hài lòng. Có thể những lần mua tới, khi khách muốn tìm những món đồ có thể thêm tên hoặc hình ảnh của họ vào, khả năng cao là họ sẽ nghĩ đến store của bạn đầu tiên bởi những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời mà họ đã từng có trước đó.  

Có thể nói thì các sản phẩm tuỳ chỉnh và cá nhân hoá sẽ giúp hình thành mối liên kết giữa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Giúp bạn tăng doanh thu

Nghiên cứu của Deloitte đã chỉ ra rằng cứ 1 trên 5 khách hàng sẵn sàng chi thêm 20% để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân hoá. Có tới 48% khách hàng sẵn sàng chờ lâu hơn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân hoá được cho ra mắt. 

Điều này nói lên rằng người tiêu dùng không ngần ngại chi thêm tiền và chờ đợi chỉ để mua được một món hàng cá nhân hoá chất lượng. Mạng xã hội hay hình thức truyền miệng cũng khiến dòng sản phẩm này được lan toả rộng rãi hơn, và vì thế doanh số khi bạn bán các sản phẩm cá nhân hoá tuỳ chỉnh cũng tăng lên rất đáng kể.

Ngoài ra, khi bán các sản phẩm cá nhân hoá, còn có nhiều lợi ích khác như:

 • Tiếp cận được với những khách hàng có tên họ đặc biệt
 • Giúp gia tăng số lượng người mua bằng cách đơn giản hoá danh mục sản phẩm và mở rộng thị trường tới các khách hàng tiềm năng
 • Giảm thiểu số lượng ads và campaign phải chạy

3) Gợi ý những ý tưởng bán sản phẩm POD cá nhân hoá

 • Sản phẩm POD cá nhân hoá cho niche family bao gồm:
  • Dành tặng ông bà, bố mẹ – món quà yêu thương thay lời tri ân
  • Dành tặng anh chị em – sự yêu thương pha lẫn chút dí dỏm
  • Dành tặng người yêu, người bạn đời – món quà tình yêu ý nghĩa
  • Dành tặng con cái 
 • Sản phẩm POD cá nhân hoá cho niche bạn bè
 • Sản phẩm POD cá nhân hoá cho niche ngày-tháng-năm sinh
 • Sản phẩm POD cá nhân hoá cho niche tên riêng và những sở thích độc đáo

4) Lợi thế khi bán các sản phẩm cá nhân hoá tuỳ chỉnh với Moteefe và Marcazo

 • Tính năng Custom Text trên Moteefe và Marcazo cho phép khách hàng nhập tên, ngày tháng năm sinh của họ hoặc bất kỳ nội dung nào mà họ thích với đa dạng màu sắc, phông chữ và 2 vùng tuỳ chỉnh.
 • Sau khi người mua nhập trực tiếp nội dung muốn vào sản phẩm, họ có thể xem ngay kết quả sản phẩm cuối trông sẽ như thế nào ngay trên trang campaign.
 • Hoàn thành đơn hàng nhanh chóng. Các sản phẩm sử dụng tính năng Custom Text của chúng tôi được sản xuất như những đơn hàng khác mà không phải mất thêm một khoảng thời gian chờ đợi.
 • Tính năng Custom Text hiện tại đang miễn phí cho cả người bán lẫn người mua! Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này mà hãy trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

Lời kết

Sức nóng của các sản phẩm cá nhân hoá tuỳ chỉnh trong thị trường thương mại điện tử ngày nay là không thể phủ nhận. Đây là một cách mới để tăng doanh thu và tối đa lợi nhuận. Với những điểm nổi bật trên đây, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên campaign và store bán dòng sản phẩm này ngay hôm nay?

Nếu bạn chưa bao giờ dùng tính năng Custom Text của chúng tôi thì hãy bấm vào đường link này để xem hướng dẫn, và tham khảo ngay các gợi ý khác liên quan đến cá nhân hoá sản phẩm qua đây nhé.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *