Thế nào là in dữ liệu biến đổi và ứng dụng in tem truy xuất nguồn gốc

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Khái niệm về in dữ liệu biến đổi nghe qua vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm in dữ liệu biến đổi để in tem truy xuất nguồn gốc lại đang được ứng dụng rộng rãi, điển hình như tem qrcode. Vậy như thế nào là in dữ liệu biến đổi, công dụng của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

In là gì?

In dữ liệu biến đổi hay còn gọi là số nhảy, đây là việc sử dụng công nghệ in dữ liệu có sự thay đổi trên mỗi bản in. Dữ liệu ở đây là những dãy số tự động mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong đời sống qua hình ảnh mã vạch hay tem qrcode.

In dữ liệu biến đổi

Thông qua các phần mềm in dữ liệu biến đổi, việc in dữ liệu biến đổi được ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có thể bắt gặp trên các loại thẻ như thẻ bảo hiểm, thẻ căn cước, thẻ cào điện thoại hay các loại giấy tờ, hóa đơn khác nhau…

Ứng dụng in tem truy xuất nguồn gốc

Việc ra đời công nghệ in dữ liệu biến đổi đã góp phần tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc. Bởi nếu không áp dụng công nghệ này, việc dàn trải nguồn dữ liệu ra ở nhiều nơi, nhiều lần sẽ rất lãng phí. In tem truy xuất nguồn gốc là một ứng dụng như vậy.

>>>>> Xem thêm: In card visit

In tem truy xuất nguồn gốc barcode

In tem truy xuất nguồn gốc barcode là loại tem sử dụng mã vạch để tra cứu thông tin của bất cứ loại sản phẩm nào đang được lưu hành trên thị trường. Loại mã vạch có dạng hình sọc đen trắng, đi kèm với dãy số nhất định được ứng dụng rộng rãi.

In tem truy xuất nguồn gốc barcode

Từ việc in dữ liệu biến đổi theo hình thức barcode, khách hàng có thể yên tâm hơn khi có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Các doanh nghiệp kinh doanh cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý dựa vào việc in tem truy xuất nguồn gốc.

In tem truy xuất nguồn gốc tem qrcode

Tem qrcode đang dần trở nên quen thuộc với các ứng dụng của nó. Trên phần mềm in dữ liệu biến đổi, tem qrcode có hình dạng giống như ma trận hay mê cung với 2 màu trắng đen là chủ đạo.

Ưu điểm của công nghệ in dữ liệu biến đổi cho loại tem qrcode này là rất nhanh chóng và tiện lợi, tính bảo mật của loại tem này cũng cao hơn. Chính vì vậy, in tem truy xuất nguồn gốc qrcode được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hay các loại máy quét chuyên dụng.

Bất cứ một loại công nghệ nào được phát minh đều mang lại những lợi ích cho cuộc sống, công nghệ in dữ liệu biến đổi cũng vậy. Các phần mềm in dữ liệu biến đổi càng được nâng cấp thì việc sử dụng nó trong việc in tem truy xuất nguồn gốc như barcode, tem qrcode càng trở nên dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *