Bật mí cách phân biệt các loại in hóa đơn thường dùng

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Người tiêu dùng đã không còn quá xa lạ với việc in hóa đơn mỗi lần mua hàng. Tại các xưởng in hóa đơn tại hà nội hay bất cứ tỉnh nào khác, có rất nhiều mẫu mã hóa đơn đi kèm với giá in hóa đơn khác nhau. Hãy cùng điểm lại một số loại hóa đơn thường dùng trong cuộc sống.

In hóa đơn là gì?

In hóa đơn tại hà nội
In hóa đơn tại hà nội

Hóa đơn được hiểu là một tờ giấy yêu cầu thanh toán, trong đó nêu rõ tên sản phẩm, số lượng, số tiền tương ứng. Việc in hóa đơn sẽ do bên bán phát hành và được chuyển lại cho người mua.

Khi người mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn, lúc đó hóa đơn mới có tác dụng và làm bằng chứng nếu có tranh chấp phát sinh.

Các loại in hóa đơn thường dùng

Có rất nhiều loại in hóa đơn được sử dụng như hóa đơn bán hàng hay hóa đơn bán lẻ, hóa đơn nội bộ, phiếu thu chi, các loại vé, thẻ, tem… Mỗi loại sẽ tương ứng với các mức giá in hóa đơn khác nhau.

Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng hay còn gọi là hóa đơn bán lẻ được coi như biên bản xác nhận giao dịch giữa người bán và người mua. Đây là loại hóa đơn mà Cơ quan thuế không quản lý nên khi sử dụng in hóa đơn bán lẻ, các đơn vị kinh doanh không cần báo cáo với Cơ quan thuế.

In hóa đơn bán hàng
In hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn được sử dụng rộng rãi, được đặt in nhiều tại các xưởng in hóa đơn tại hà nội. Mức giá in hóa đơn bán hàng cũng tương đối rẻ.

Hóa đơn nội bộ

Hóa đơn nội bộ được sử dụng khi xuất hàng trong nội bộ doanh nghiệp và có xác nhận của các bộ phận liên quan. Ví dụ như xuất để chuyển kho nội bộ, xuất vật tư hoặc cung ứng sản phẩm đến các cơ sở kinh doanh khác nhau… In hóa đơn nội bộ chỉ có giá trị trong doanh nghiệp, được lưu giữ nhằm kiểm soát được số lượng hàng hóa.

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In catalogue

Phiếu thu chi

Phiếu thu chi là chứng từ xác nhận thu tiền mặt khi phát sinh nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiền mặt. Phiếu thu chi cũng là một mẫu in hóa đơn thể hiện giao dịch hoàn thành.

Tại các cơ sở in hóa đơn tại hà nội, phiếu thu chi cũng là một loại phổ biến với mức giá in hóa đơn không cao.

Các loại in hóa đơn tại hà nội khác

Bên cạnh những loại kể trên, còn có các loại hóa đơn khác bao gồm có như tem, các loại vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, tiền cước… Hay các loại chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ thu phí dịch vụ…

In hóa đơn là minh chứng rõ ràng nhất cho giao dịch mua bán khi người mua hàng dùng tiền để mua bất cứ sản phẩm nào. Ngoài việc đặt in tại các xưởng in hóa đơn tại hà nội hay bất cứ đâu, bạn cũng có thể tìm mua các loại hóa đơn thông dụng với mức giá in hóa đơn rất rẻ tại bất cứ nhà sách hay siêu thị nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *