Sách kỷ yếu là gì? Những lưu ý khi đặt in kỷ yếu giá rẻ

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Thời tiết đang chuyển dần sang thu đồng nghĩa với việc một năm học mới lại bắt đầu. Đối với các bạn học sinh năm cuối cấp ba, năm học mới này có lẽ là năm học đáng nhớ nhất. Sau năm nay các bạn sẽ kết thúc 12 năm đèn sách và chuẩn bị đi trên con đường mới trong cuộc đời mình. Có thể nói rằng, cấp ba là những năm tháng tươi đẹp nhất trong tuổi trẻ mỗi người. Chính vì thế, ai cũng muốn giữ những kỷ niệm đó cho riêng mình qua những cuốn sách kỷ yếu. Hãy cùng bài viết tìm hiểu kỷ yếu là gì và cách đặt in kỷ yếu chất lượng nhé.

Một mẫu kỷ yếu học sinh đẹp
Một mẫu kỷ yếu học sinh đẹp

kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là một từ xuất phát từ tiếng Hán có thể hiểu là một tài liệu lưu lại những điều quan trọng. Ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, kỷ yếu là một tập tài liệu lưu lại những hình ảnh đẹp của thời học sinh hay sinh viên. Qua đó kỷ yếu giúp mỗi người nhớ về một phần tuổi trẻ của mình. Kỷ yếu có thể là một cuốn sách hay một file trên máy tính. Người ta thường hay lưu kỷ yếu của mình trong một cuốn sách. Như vậy những ký ức sẽ phần nào đó ngọt ngào hơn.

Nội dung sách kỷ yếu đầu tiên sẽ có lịch sử trường. Sau đó là tổng hợp những hình ảnh đẹp, những ký ức đẹp của học sinh thời cấp ba. Cuối cùng có thể là những lời nhắn từ bạn thân, những lời chúc cho tương lai của thầy cô giáo cũ,… Một quyển sách kỷ yếu đơn giản vậy thôi cũng giúp cho người học sinh lưu giữ được những ký ức đẹp nhất của mình sau khi ra trường.

Lưu ý gì khi đặt in kỷ yếu? 

Làm thế nào để có một cuốn sách kỷ yếu như ý? Bạn phải theo sát những bước sau. Đầu tiên bạn phải thu thập thông tin. Thông tin ở đây chính là những bức ảnh kỷ niệm của bạn với bạn bè và thầy cô. Hãy chọn lọc và sắp xếp những bức ảnh đó cho kỷ yếu của mình. Sau đó, bạn cần lưu ý đến việc trình bày. Cuốn sách kỷ yếu không thể đơn giản là cuốn album chứa ảnh được.

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In sổ tay

Bạn cần trình bày những bức ảnh đó theo nội dung để chúng toát thêm phần ý nghĩa. Cuối cùng là đến bước in ấn. Hiện nay các xưởng in trên cả nước đều cung cấp dịch vụ in kỷ yếu giá rẻ. Tuy nhiên, tuỳ vào trình độ và công nghệ của xưởng in mà chất lượng kỷ yếu sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy cân bằng giữa giá cả và chất lượng để chọn cho mình được một cơ sở tốt nhất nhé.

In kỷ yếu giúp lưu lại những kỷ niệm xưa
In kỷ yếu giúp lưu lại những kỷ niệm xưa

Kỷ yếu là nơi lưu giữ những kỷ niệm của tuổi trẻ cũng có thể là nơi lưu giữ những tài liệu quan trọng của một công ty. Vì vậy, việc in một mẫu kỷ yếu chất lượng rất quan trọng. Hy vọng bài viết đã cho bạn những điều cần lưu ý khi in kỷ yếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *