Những điều bạn cần phải biết về thiết kế và in menu

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Menu, có nghĩa là thực đơn, được dùng để ghi lại danh sách, mô tả ngắn gọn và giá tiền của các món ăn trong các nhà hàng. Bên cạnh đó còn thể hiện số lượng món ăn, cơ cấu món ăn, mục đích của bữa ăn. Hiện nay một phương pháp tối ưu được sử dụng rộng rãi, một giải pháp mang tính tối ưu đó chính là in menu.

In menu là một phương pháp tối ưu nhưng mang lại hiệu quả không ngờ
In menu là một phương pháp tối ưu nhưng mang lại hiệu quả không ngờ

Tại sao các nhà hàng lại cần in menu?

Sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc tại sao phải đi in menu nhà hàng, in menu quán cafe, chỉ là thực đơn thì không cần cầu kì. Thực tế, một chiếc menu đẹp góp phần vào tăng doanh số của nhà hàng.

Sự hấp dẫn của menu làm tăng sự hiếu kỳ và tò mò của thực khách, kích thích họ muốn gọi nhiều món hơn. Menu khiến cho các món ăn trở nên hấp dẫn, nâng tầm giá trị món ăn lên cao.

Một menu đạt chuẩn cần có những gì?

  • Hình ảnh sắc nét: Hình ảnh món ăn trên menu phải đẹp, thu hút và rõ nét. Thể hiện được món ăn đó cũng như gây ấn tượng để khách hàng muốn đặt món.
  • Bố cục rõ ràng: Thực đơn có thể được trang trí sặc sỡ tuy nhiên cần được phân chia bố cục hợp lý.
  • Tên món ăn và giá tiền cần được ghi rõ ràng để tạo sự thoải mái khi khách hàng lựa chọn món ăn.

Trong một số trường hợp, có thể ghi các thành phần món ăn để khách có thể sử dụng theo nhu cầu của họ (ăn kiêng, ăn chay,…)

Menu cũng có thể được in theo nhiều kiểu, có thể in thực đơn theo dạng tờ đơn, tờ đôi, hoặc in thành quyển.

Mẫu menu đa dạng, độc đáo
Mẫu menu đa dạng, độc đáo

Các loại chất liệu menu

Khi in menu một điều quan trọng cần chú ý là có rất nhiều chất liệu để lựa chọn, ví dụ như: nhựa, giấy, da, bìa cứng, gỗ, vải, giấy bồi,…

Bên cạnh đó còn có chất liệu của lõi bên trong như: giấy mỹ thuật, nhựa PET, giấy offset,… với nhiều khổ giấy khác nhau từ A5-A4-A3,…

Tùy thuộc vào phong cách, mục đích, nhu cầu của nhà hàng để lựa chọn được một menu phù hợp.

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In hóa đơn

Địa chỉ in menu giá rẻ tại Hà Nội

In Hà Nội là một công ty in ấn lâu đời, đã cộng tác với nhiều nhà hàng và cho ra đời nhiều mẫu mã menu ấn tượng. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu để có một chiếc thực đơn theo ý mình thì hãy đến với In Hà Nội. Giá cả hợp lý, chất lượng đỉnh cao sẽ không làm bạn thất vọng.

Bên trên là một số điểm phải lưu ý khi đi in menu cho nhà hàng, quán cafe. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những lựa chọn hợp lý để nâng tầm giá trị cho nhà hàng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *