Tìm hiểu về in offset và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Trong lĩnh vực in ấn, in offset đang được đánh giá là kỹ thuật in tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật in offset đi kèm với công nghệ in offset tiên tiến, hiện đại đang được ứng dụng nhiều trong in ấn. Dưới sự giúp sức của máy in offset, sẽ giúp nâng cao giá trị của sản phẩm làm ra, đồng thời cũng thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế.

In offset là gì?

in offset
in offset

Hiểu một cách đơn giản, in offset chính là một kỹ thuật in ấn đang được sử dụng rộng rãi. Công nghệ in offset sẽ cho ra chất lượng hình ảnh đạt tiêu chuẩn cao và sắc nét hơn các công nghệ in ấn khác. Kỹ thuật in offset sử dụng kỹ thuật in trực tiếp từ bản in lên giấy nhờ miếng cao su, sau đó áp đều lên bề mặt cần phải in.

Máy in offset có thể sử dụng trên nhiều bề mặt nguyên liệu khác nhau, ngay cả những bề mặt không bằng phẳng như gỗ, vải, kim loại…

Ứng dụng công nghệ in offset

Ngay từ khi ra đời, công nghệ in offset đã được sử dụng rộng rãi trong in ấn sản phẩm. Kỹ thuật in offset cần phải tuân thủ theo một quy trình chuẩn, nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng in ấn. Không như các loại máy in khác, máy in offset phục vụ đa dạng nhu cầu in ấn hơn, ứng dụng của in offset vì thế cũng rộng rãi hơn.

>>> Xem thêm: in dữ liệu biến đổi

In offset trên các loại giấy thông thường

Công nghệ in offset hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu in trên các loại giấy thông dụng như in báo, in hóa đơn, in phong bì… In offset đối với trường hợp này thường sẽ sử dụng các loại giấy không tráng phủ, không láng bóng và bề mặt giấy có độ nhám nhất định.

Yêu cầu kỹ thuật in offset đối với những sản phẩm này là không quá cao nên bất cứ loại máy in offset nào cũng có thể xử lý được.

Kỹ thuật in offset trên bề mặt giấy tráng phủ

Kỹ thuật in offset được ứng dụng để in được cả trên bề mặt giấy tráng phủ bóng, bắt sáng cao như in tạp chí, thiệp cưới, in catalogue, lịch treo tường…

Đây được coi là dòng sản phẩm cao cấp, chính vì vậy công nghệ in offset cần được chú trọng kỹ lưỡng hơn, khi in offset chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao.

Máy in offset trên bề mặt gồ ghề

Không chỉ in offset trên bề mặt phẳng mà công nghệ in offset còn được ứng dụng in trên các bề mặt gồ ghề như gỗ, men, vải… Ngoài ra máy in offset còn in được trên vỏ đĩa CD, áo mưa…

Trên đây là một vài thông tin và ứng dụng của in offset đối với cuộc sống. Lĩnh vực in ấn nói chung và công nghệ in offset cùng kỹ thuật in offset đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Cùng với đó, máy in offset cũng được cải tiến hơn để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *