Những thông tin bạn cần biết để chuẩn bị khi in thiệp cưới

Thông tin tổng hợp, cập nhật hàng ngày 24h - Blog Tiếng Việt hàng đầu Hà Nội

Đối với mỗi cặp cô dâu chú rể chuẩn bị kết hôn, việc in thiệp cưới đã trở thành một việc không thể thiếu. Thiệp cưới chính là lời thông báo chắc chắn nhất cho hạnh phúc đôi lứa, chính vì vậy việc đặt thiệp cưới cũng trở nên rất quan trọng. Vậy cần phải chuẩn bị những thông tin gì trước khi in thiệp cưới rẻ đẹp có lẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Vậy cần phải chuẩn bị những thông tin gì trước khi in thiệp cưới rẻ đẹp có lẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều người.
Vậy cần phải chuẩn bị những thông tin gì trước khi in thiệp cưới rẻ đẹp có lẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Xác định nội dung khi in thiệp cưới

Tìm kiếm ý tưởng thiết kế thiệp mời độc lạ cho event tới đây của bạn? Bạn đã tới đúng nơi! Thiệp mời là cách mạnh mẽ để thu bán rất chạy đến lễ kỷ niệm và event kinh doanh thương mại và một lời mời thành công xuất sắc bắt đầu bằng kiến thiết gây chú ý Với hướng dẫn này, bạn có thể thiết kế và in lời mời độc đáo cho bất kỳ event nào, bao gồm: 

Thiệp cưới cần nội dung gì?

in thiệp cưới hình ảnh

Thiệp cưới nói chung được chia ra làm nhiều loại thiệp như: thiệp đính hôn, thiệp tân hôn, thiệp thành hôn, thiệp vu quy, thiệp báo hỷ. Tùy vào từng loại thiệp mà sẽ đi kèm với những nội dung thông báo cũng như cách in thiệp cưới, đặt thiệp cưới khác nhau.

 • Thiệp đính hôn: thiệp mời đám hỏi của nhà gái
 • Thiệp tân hôn: thiệp gồm thông tin thời gian, địa điểm mời tiệc của nhà trai
 • Thiệp vu quy: thiệp gồm thông tin thời gian, địa điểm mời tiệc của nhà gái
 • Thiệp thành hôn: dùng chung khi gia đình 2 bên mời tiệc cùng nhau
 • Thiệp báo hỷ: mang tính chất thông báo, sử dụng cho tiệc có quy mô nhỏ

Thông tin cần chuẩn bị khi in thiệp cưới

Để có được một chiếc thiệp cưới như ý, ngoài việc lựa chọn được mẫu thiệp cưới rẻ đẹp thì trước khi bắt đầu in thiệp cưới, cũng cần chuẩn bị các thông tin cần thiết.

Thông tin cá nhân và 2 bên gia đình

 • phong cách chụp ảnh cưới hàn quốc

Trên mỗi thiệp cưới, phần tên của cô dâu và chú rể luôn được in rõ ràng và chiếm vị trí trung tâm của thiệp. Ngoài ra còn có thông tin về bố mẹ 2 bên gia đình. Việc này nhằm bày tỏ lòng hiếu thảo, kính thuận với các bậc sinh thành.

Đối với các gia đình theo Đạo nên chú ý các phần tên Thánh khi đặt thiệp cưới.

Thông tin về hôn lễ trên thiệp cưới

Trên mỗi thiệp cưới rẻ đẹp thường có phần thông báo: trân trọng thông báo hôn lễ được cử hành tại… đây chính là phần nội dung hôn lễ khi in thiệp cưới.

Phần ngày giờ trên thiệp cưới chính là thời gian nhà trai đến đón cô dâu và tiến hành các thủ tục như xin dâu, làm lễ với gia tiên…

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In bạt

Thông tin về thời gian, địa điểm mời tiệc

Khi in thiệp cưới nên chú ý kiểm tra phần thông tin này, thông tin thời gian cần phải ghi chính xác ngày dương, ngày âm tương đương, thời gian bắt đầu mời tiệc.

Thông tin địa điểm cần phải rõ ràng, thường sau mỗi thiệp cưới sẽ bao gồm cả bản đồ đi đến địa điểm ăn tiệc.

Đám cưới là một nghi lễ trang trọng và được mong chờ, việc chuẩn bị cho nó cũng cần phải chăm chút ngay từ những khâu nhỏ nhất như in thiệp cưới. Muốn hữu một tấm thiệp cưới rẻ đẹp ngoài việc có được mẫu thiệp cưới ấn tượng thì cũng cần lưu ý các thông tin cần thiết trước khi đặt thiệp cưới.

7 ý tưởng thiết kế thiệp mời độc đáo

Cho dù bạn là một nhà thiết kế đồ họa hay một nhà lập kế hoạch sự kiện, bạn không thể dựa vào những chủ đề mệt mỏi giống nhau liên tục được làm mới bằng những tấm thiệp mời chung chung, mua tại cửa hàng . Bạn cần cảm hứng thiết kế thư mời sự kiện sáng tạo. Cung cấp cho lời mời của bạn tia lửa sáng tạo mà họ cần để làm cho sự kiện của bạn thành công với 25 ý tưởng thiết kế thiệp mời độc đáo sau đây.

 • 1. Lịch ngày
 • 2. Thách thức khách của bạn
 • 3. Thiết kế trừu tượng
 • 4. Biến nó thành một tấm vé
 • 5. Thêm bí ẩn và sang trọng
 • 6. Lập bản đồ
 • 7. Poster phim mini
 • 8. Lời mời cắt giảm
 • 9. Thiết kế dành cho trẻ em
 • 10. Những bức ảnh độc đáo
 • 11. Thiết kế minh họa
 • 12. Lời mời đồ họa thông tin
 • 13. Cận cảnh cực
 • 14. Bộ lọc ảnh
 • 15. Lời mời nhiều bảng
 • 16. Trưng bày kiểu chữ
 •  
 • 17. Trang tô màu lời mời
 • 18. Lời mời nhận bản tin
 • 19. Bộ dụng cụ mời theo chủ đề
 • 20. Những chai rượu mời
 • 21. Thiết kế cổ điển
 • 22. Thiết kế đồ ăn / thức uống
 • 23. Ánh sáng lung linh của tem foil
 • 24. Thiết kế tối giản
 • 25. Thiệp mời tương tác

Các loại thiệp mời gọi họa tiết thiết kế khác nhau. Sẵn sàng để thiết kế thiệp mời sáng tạo của riêng bạn? Hãy xem những ý tưởng mời sáng tạo sau đây!

1Lịch ngày

Bạn có thể thiết kế thiệp mời của mình giống như một hộp lịch có chữ số lớn cho ngày tháng và ghi chú viết tay cho sự kiện, thời gian, địa điểm và bất kỳ thông tin bổ sung nào mà khách của bạn cần biết. Phần tốt nhất? Những tấm thiệp mời của bạn có thể dễ dàng được đặt trên tủ lạnh như những lời nhắc nhở rõ ràng về lễ kỷ niệm sắp tới, vì vậy không ai bỏ lỡ ngày. Bạn thậm chí có thể in lời mời dưới dạng nam châm tủ lạnh lưu ngày để giúp bạn ghi nhớ sự kiện của mình một cách siêu dễ dàng.

2Thách thức khách của bạn

Thiết kế thiệp mời của bạn để đưa ra những thách thức cá nhân. Các sự kiện như lao dốc vùng cực, thu thập thông tin ở quán rượu và các sự kiện kinh doanh mạo hiểm có thể có cụm từ như “Chỉ dành cho người dũng cảm”. Hấp dẫn với tính cách này có thể gây hứng thú và thúc đẩy sự tham dự bất kỳ sự kiện nào – ngay cả khi đó chỉ là trò đùa.

3Thiết kế trừu tượng

Một số thiệp mời có ảnh làm trung tâm, một số khác có thiết kế rõ ràng thể hiện tính chất của sự kiện. Thay vào đó, bạn có thể chọn một thiết kế trừu tượng làm trọng tâm của mình. Hãy suy nghĩ thấu đáo và đừng ngại thiết kế những lời mời kỳ quặc gây chú ý!

Một số thiệp mời có ảnh làm trung tâm
Một số thiệp mời có ảnh làm trung tâm

4Biến nó thành một tấm vé

Hãy thử tạo thiệp mời trông giống như vé cho sự kiện đặc biệt của bạn. Bạn có thể bao gồm một thiết kế vé độc đáo, thời gian, ngày tháng, vị trí, bản đồ ở mặt sau, và thậm chí cả mã vạch hoặc dải quét. Để có cảm hứng, hãy tìm kiếm các thiết kế vé tham dự các sự kiện nổi tiếng như trò chơi thể thao, kịch và phim. Hoặc, chỉ cần in vé sự kiện và chèn chúng vào thiệp mời truyền thống của bạn.

5Thêm không khí bí ẩn và sang trọng

Hãy thử một thiết kế bí ẩn nhưng sang trọng cho những tấm thiệp mời trang nhã . Một ví dụ có thể là nền mờ toàn màu đen với chữ viết nhỏ màu trắng hoặc bạc có nội dung “Bạn được mời”. Khách của bạn sẽ phải lật lại thiệp mời của bạn hoặc mở vào bên trong để đọc phần còn lại.

6Ánh xạ nó

Lấy gợi ý từ Google Maps và tạo bản đồ của riêng bạn với bong bóng điểm nóng cho sự kiện đặc biệt của bạn. Đây là một thiết kế thiệp mời sáng tạo đóng vai trò như một bản đồ chức năng đến vị trí của bạn. Trong bong bóng thông tin của bạn, bạn có thể bao gồm tất cả thông tin sự kiện thích hợp.

7Làm poster phim nhỏ

Bạn có thể biến thiệp mời của mình thành áp phích phim nhỏ hài hước, lãng mạn hoặc hành động / phiêu lưu. Đối với thiết kế của mình, bạn có thể nhại lại áp phích phim nổi tiếng hoặc thể loại áp phích phim hoặc bạn có thể tạo thiết kế áp phích phim của riêng mình. Trong bong bóng “Sắp có”, bạn có thể bao gồm tất cả thông tin quan trọng; hoặc, bạn có thể đưa thông tin này vào mặt sau của thiệp mời. Không muốn có vẻ nhỏ? In lời mời áp phích phim có kích thước đầy đủ để mang đến cho khách mời của bạn một lời mời thực sự độc đáo – và khó quên -! In poster trong thời gian ngắn là một cách kinh tế để làm điều này.

Tạo lời mời của riêng bạn với các mẫu lời mời sự kiện Nghệ thuật & Giải trí miễn phí của chúng tôi.

Chọn mẫu lời mời yêu thích của bạn

số 8Định hình nó với thiệp mời cắt khuôn

In thiệp mời cắt khuôn theo bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Phù hợp với chủ đề bữa tiệc của bạn – tổ chức vũ hội hóa trang? Làm cho lời mời của bạn vào mặt nạ hóa trang! Bạn cũng có thể sử dụng các đường cắt khuôn để thêm các đường cắt sáng tạo vào nội thất của thiết kế của bạn; ví dụ: bạn có thể cắt bỏ hình bóng của một chiếc bánh sinh nhật hoặc cô dâu và chú rể ở giữa thiết kế của bạn hoặc sử dụng văn bản cắt bỏ mặt trước để hiển thị màu nội thất bên dưới. Cần lời mời tắm em bé ? Một ý tưởng khác là hình bóng của một em bé lục lạc cho thiệp mời tắm em bé . Suy nghĩ về các cách để kết hợp các đường cắt chết vào ý tưởng mời dự tiệc độc đáo của bạn .

9Hãy để bọn trẻ thiết kế lời mời của bạn

Hãy phá vỡ Crayons và để con bạn khai thác sự sáng tạo của chúng để thiết kế thiệp mời của bạn. Cho họ một trang trống (giấy máy tính hoạt động tốt). Khi họ thiết kế xong, hãy quét tác phẩm nghệ thuật của họ và tải nó lên mẫu thiệp mời trống miễn ph của samsungprintingsolutions . Tất cả những gì còn lại cần làm là in!

10Chụp những bức ảnh độc đáo cho thiệp mời của bạn

Bỏ qua chân dung gia đình; thay vào đó, hãy yêu cầu các thành viên trong gia đình, nhân viên văn phòng hoặc khách danh dự của bạn tạo dáng hài hước hoặc thú vị, sau đó tải ảnh lên bất kỳ mẫu thiệp mời ảnh miễn phí nào của samsungprintingsolutions để có một thiết kế lời mời độc đáo hoặc hài hước. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ ảnh vui nhộn hoặc kích thích tư duy nào mà bạn tìm thấy trong album của mình – có thể là ảnh ghép cạnh ảnh của sinh viên năm cuối tốt nghiệp gần đây cùng với ảnh bé của họ để làm thiệp tốt nghiệp độc đáo . Hoặc, không làm nổi bật mọi người: chụp ảnh bánh sinh nhật, nhẫn cưới hoặc một bàn tiệc tuyệt vời.

Chụp những bức ảnh độc đáo cho thiệp mời của bạn
Chụp những bức ảnh độc đáo cho thiệp mời của bạn

11Minh họa thiệp mời của riêng bạn

Cho dù bạn là nghệ sĩ phác thảo, bậc thầy về Illustrator, họa sĩ mới chớm nở hay người yêu thích, bạn có thể quét tác phẩm nghệ thuật của riêng mình vào máy tính và tải nó lên mẫu lời mời trống miễn phí của samsungprintingsolutions. Điều gì có thể độc đáo hơn tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của riêng bạn?

12Lời mời đồ họa thông tin

Biến thiệp mời của bạn thành một thiết kế lời mời thú vị. Sử dụng các kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa thông tin (hoặc tìm cảm hứng trong các đồ họa thông tin bạn tìm thấy trên Pinterest) để thể hiện một cách trực quan các yếu tố quan trọng nhất của thiệp mời của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để minh họa thiệp mời của tổ chức phi lợi nhuận cho lời mời gây quỹ .

13Cận cảnh cực

Cung cấp cho thiết kế thiệp mời của bạn góc nhìn độc đáo bằng cách giới thiệu cận cảnh một vật dụng thông thường. Ví dụ: nếu bạn đang in thiệp mời Giáng sinh , đừng chụp ảnh toàn bộ cái cây; thay vào đó, hãy chụp cận cảnh vật trang trí yêu thích của bạn. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này cho các thiệp mời kỳ nghỉ khác , chẳng hạn như lời mời Lễ Tạ ơn , lời mời Hanukkah hoặc bất kỳ sự kiện nào bạn muốn.

Cận cảnh cực
Cận cảnh cực

14Sử dụng bộ lọc ảnh

Ảnh thiệp mời rất dễ in và thậm chí dễ thiết kế hơn – tất cả những gì bạn cần làm là chụp ảnh. Thêm sự tinh tế cho hình ảnh của bạn với các bộ lọc ảnh. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc trong phần mềm chỉnh sửa ảnh của mình; nếu bạn sử dụng Photoshop, hãy tìm kiếm trực tuyến các thao tác Photoshop chụp ảnh độc đáo.

15Thiết kế thiệp mời nhiều bảng

Thiệp mời không giới hạn ở thiệp phẳng hoặc thiệp gấp bốn tấm; trên thực tế, bạn có thể in thư mời nhiều bảng, chẳng hạn như thư mời theo kiểu tờ rơi gấp z . Đây là một cách tuyệt vời để trở nên siêu sáng tạo với thiết kế lời mời của bạn, để mỗi bảng dành cho một khía cạnh khác nhau của lời mời của bạn: địa điểm, mô tả sự kiện, chỉ đường, những thứ cần mang theo, thông tin RSVP, v.v. Một tấm thiệp mời nhiều bảng hoàn hảo cho các bữa tiệc theo chủ đề và có thể tạo ấn tượng rằng sự kiện của bạn sẽ là một cuộc phiêu lưu không thể bỏ lỡ.

16Sáng tạo với kiểu chữ

Thiết kế thư mời của bạn không cần phải có hình ảnh – kiểu chữ của bạn có thể là tâm điểm. Khám phá các phông chữ hoạt động tốt với chủ đề sự kiện của bạn, sau đó sử dụng kỹ năng thiết kế của bạn để trang trí chúng sao cho độc đáo, thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng trực quan. Một thiết kế nặng về kiểu chữ là hoàn hảo cho thiệp mời truyền thống .

17In lời mời trang màu

Bạn đang tổ chức một bữa tiệc cho trẻ em? Cân nhắc gửi lời mời trang màu . Vẽ phác thảo sáng tạo cho trang màu của bạn bao gồm tất cả thông tin mà khách mời của bạn cần tham dự, sau đó in lời mời trên giấy không tráng phủ để họ có thể vui vẻ tô màu lời mời của bạn trước sự kiện của bạn. Hãy làm cho nó trở nên đặc biệt bằng cách yêu cầu trẻ mang theo tác phẩm nghệ thuật của mình để tham gia một cuộc thi tô màu vui nhộn.

In thiệp mời tùy chỉnh cho một sinh nhật thêm đặc biệt với trình tạo thiệp mời miễn phí của chúng tôi!

18Lời mời báo / bản tin

Thiết kế thiệp mời của bạn trông giống như một tờ báo hoặc bản tin; hoặc, đi ra ngoài và in các bản tin thực tế dưới dạng lời mời . Nếu bạn đi theo con đường thứ hai, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn ghi rõ đó là lời mời, sau đó điền vào bản tin của bạn với nội dung thú vị. Một ý tưởng: lời mời đoàn tụ gia đình chứa đầy ảnh và câu chuyện về các thành viên trong gia đình. Đây cũng có thể là một ý tưởng thiệp mời dự tiệc sinh nhật độc đáo để làm nổi bật vị khách danh dự.

19Bộ dụng cụ mời theo chủ đề

Nếu chủ đề sự kiện của bạn là duy nhất, bạn có thể thiết kế một bộ thư mời để phù hợp. Ví dụ: nếu chủ đề là “cuộc phiêu lưu”, bạn có thể in thiệp mời trông giống như hộ chiếu, bao gồm bản đồ có cảm hứng “Indiana Jones” cho sự kiện của bạn, in tài liệu quảng cáo “du lịch” và in phong bì phù hợp , giấy niêm phong phong bì và nhãn địa chỉ .

 • 1. Miền Tây hoang dã
 • 2. Rừng / Rừng
 • 3. Bãi biển
 • 4. Vườn
 • 5. Siêu anh hùng
 • 6. Hawaiian Luau / Nhiệt đới
 • 7. Under the Big Top / Circus
 • 8. Halloween ma ám
 • 9. Ngày xửa ngày xưa
 • 10. Fiesta
 • 11. Tìm thấy Thiên đường
 • 12. Lễ hội hóa trang
 • 13. Harry Potter
 • 14. Mộc mạc
 • 15. Winter Wonderland
 • 16. Disney
 • 17. Trò chơi điện tử / Trò chơi trên bàn
 • 18. Đi thuyền
 • 19. Không gian
 • 20. Hollywood / Phim
 • 21. Trung cổ / Phục hưng
 • 22. Pumpkin Patch
 • 23. Phép thuật
 • 24. Cổ điển
 • 25. Giáng sinh / Ngày lễ
 • 26. Câu chuyện về chúng tôi
 • 27. Quân đội / Yêu nước
 • 28. Thập kỷ: 1920, 1970, v.v.
 • 29. Đêm hè
 • 30. Tiệc bể bơi
 • 31. Đuôi xe và Thể thao
 • 32. Champagne & tráng miệng
 • 33. Cupcakes và Cocktails
 • 34. Chuyện bên lề
 • 35. Dã ngoại
 • 36. Đồng quê miền Tây
 • 37. Las Vegas / Cờ bạc
 • 38. Safari

20Chai rượu mời

Mang đến cho khách của bạn một động lực hấp dẫn khi tham dự sự kiện của bạn bằng lời mời bằng chai rượu vang. Thiết kế và in nhãn chai rượu tùy chỉnh , dán vào chai rượu và gửi chúng vào danh sách khách mời của bạn. Hãy cân nhắc gửi kèm một tấm thiệp mời có nội dung “Còn rất nhiều thứ khác đến từ đâu … hãy tham gia cùng chúng tôi!” Lời mời của bạn sẽ không thể bỏ qua, nó sẽ rất đáng nhớ, và sự kiện của bạn sẽ không thể bỏ lỡ.

Chai rượu mời
Chai rượu mời

21Thiết kế lời mời cổ điển

Lướt Internet để tìm cảm hứng cho thiết kế thiệp mời cổ điển hoặc cổ điển. Kiểm tra các thập kỷ yêu thích của bạn và mô phỏng phong cách thiết kế của họ để in thiệp mời nổi tiếng trong quá khứ.

22Trưng bày đồ ăn hoặc đồ uống

Nếu trải bàn là điểm thu hút chính, hãy chụp ảnh món ăn nổi tiếng mà bạn sẽ phục vụ và biến nó thành tâm điểm trong thiết kế thiệp mời của bạn. Điều này là hoàn hảo cho cả tiệc nướng sân sau và lời mời cho các nhà hàng . Điều hành một quán bar? Thay vào đó, hãy làm nổi bật loại cocktail ngon nhất của bạn.

23Làm cho nó tỏa sáng và lung linh

Kết hợp tem lá kim loại vào thiết kế thư mời của bạn để có một tấm thiệp sáng bóng chắc chắn thu hút sự chú ý. Bạn có thể điền vào văn bản và hình dạng bằng tem giấy, phác thảo văn bản của bạn để có tính thẩm mỹ trang nhã hoặc làm thiệp mời với nền có tem giấy.

Làm cho nó tỏa sáng và lung linh
Làm cho nó tỏa sáng và lung linh

24Thiết kế tối giản

Đôi khi ít hơn là nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn muốn thiệp mời của mình được chú ý. Đó là lý do tại sao các thiết kế thiệp mời tối giản lại được ưa chuộng: chúng thanh lịch, tạo nên những lời mời đám cưới hoàn hảo và chúng mang lại một không khí quan trọng. Một thiết kế tối giản sẽ mang đến cho những lời mời của bạn một cái nhìn đương đại .

25Lời mời tương tác

Chuyển từ bản in sang bản kỹ thuật số với thiệp mời tương tác có mã QR và URL dẫn đến trang web đám cưới và đăng ký quà tặng, video trực tuyến về bữa tiệc hoặc sự kiện của bạn, thư viện ảnh, danh mục trực tuyến (cho lời mời bán lẻ hoặc lời mời sự kiện bán hàng ), hoặc thậm chí là một ứng dụng.

Bất kể bạn thiết kế thiệp mời của mình như thế nào, bạn có thể tăng cường sự xuất hiện của chúng bằng cách chọn đúng nguồn giấy thiệp mời. Phần bìa phủ bóng 16 điểm mang lại vẻ ngoài bóng, dày, hoàn hảo cho những lời mời ăn mừng ; trong khi lớp vỏ nhung 15 điểm với lớp phủ mềm mại mang lại cảm giác xúc giác độc đáo, tuyệt vời cho lời mời đám cưới và các sự kiện trang nhã khác. Muốn thân thiện với môi trường? In thiệp mời trên bìa mờ tái chế 100% 13 điểm. Sử dụng những ý tưởng thiết kế thiệp mời này để khơi dậy sự sáng tạo của riêng bạn. Bạn cũng có thể xem các ví dụ về thiệp mời cho các sự kiện trong thư viện mẫu lời mời miễn phí của chúng tôi.

Khi bạn đã tìm thấy nguồn cảm hứng của mình, hãy tự tạo lời mời trực tuyến với các mẫu thiệp mời miễn phí từ samsungprintingsolutions. Chỉ cần chọn mẫu lời mời và bảng màu yêu thích của bạn (hoặc tải thiết kế của bạn lên mẫu lời mời trống ), sử dụng trình tạo lời mời miễn phí để thêm ảnh và văn bản của riêng bạn, sau đó xem thiết kế thiệp mời của bạn trông như thế nào với bản tải xuống PDF miễn phí.

Tất cả những gì còn lại cần làm là chọn các tùy chọn in thư mời của bạn và thiệp mời của bạn sẽ được gửi đến tận nhà sau vài ngày. In thiệp mời tùy chỉnh ngay bây giờ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *