Những thông tin bạn cần biết để chuẩn bị khi in thiệp cưới

blog

Đối với mỗi cặp cô dâu chú rể chuẩn bị kết hôn, việc in thiệp cưới đã trở thành một việc không thể thiếu. Thiệp cưới chính là lời thông báo chắc chắn nhất cho hạnh phúc đôi lứa, chính vì vậy việc đặt thiệp cưới cũng trở nên rất quan trọng. Vậy cần phải chuẩn bị những thông tin gì trước khi in thiệp cưới rẻ đẹp có lẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Xác định nội dung khi in thiệp cưới

Đa dạng mẫu mã thiệp cưới rẻ đẹp
Đa dạng mẫu mã thiệp cưới rẻ đẹp

Thiệp cưới nói chung được chia ra làm nhiều loại thiệp như: thiệp đính hôn, thiệp tân hôn, thiệp thành hôn, thiệp vu quy, thiệp báo hỷ. Tùy vào từng loại thiệp mà sẽ đi kèm với những nội dung thông báo cũng như cách in thiệp cưới, đặt thiệp cưới khác nhau.

  • Thiệp đính hôn: thiệp mời đám hỏi của nhà gái
  • Thiệp tân hôn: thiệp gồm thông tin thời gian, địa điểm mời tiệc của nhà trai
  • Thiệp vu quy: thiệp gồm thông tin thời gian, địa điểm mời tiệc của nhà gái
  • Thiệp thành hôn: dùng chung khi gia đình 2 bên mời tiệc cùng nhau
  • Thiệp báo hỷ: mang tính chất thông báo, sử dụng cho tiệc có quy mô nhỏ
  • Chụp ảnh cưới ely wedding

Thông tin cần chuẩn bị khi in thiệp cưới

Để có được một chiếc thiệp cưới như ý, ngoài việc lựa chọn được mẫu thiệp cưới rẻ đẹp thì trước khi bắt đầu in thiệp cưới, cũng cần chuẩn bị các thông tin cần thiết.

Mẫu in thiệp cưới
Mẫu in thiệp cưới

Thông tin cá nhân và 2 bên gia đình

Trên mỗi thiệp cưới, phần tên của cô dâu và chú rể luôn được in rõ ràng và chiếm vị trí trung tâm của thiệp. Ngoài ra còn có thông tin về bố mẹ 2 bên gia đình. Việc này nhằm bày tỏ lòng hiếu thảo, kính thuận với các bậc sinh thành.

Đối với các gia đình theo Đạo nên chú ý các phần tên Thánh khi đặt thiệp cưới.

Thông tin về hôn lễ trên thiệp cưới

Trên mỗi thiệp cưới rẻ đẹp thường có phần thông báo: trân trọng thông báo hôn lễ được cử hành tại… đây chính là phần nội dung hôn lễ khi in thiệp cưới.

Phần ngày giờ trên thiệp cưới chính là thời gian nhà trai đến đón cô dâu và tiến hành các thủ tục như xin dâu, làm lễ với gia tiên…

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In bạt

Thông tin về thời gian, địa điểm mời tiệc

Khi in thiệp cưới nên chú ý kiểm tra phần thông tin này, thông tin thời gian cần phải ghi chính xác ngày dương, ngày âm tương đương, thời gian bắt đầu mời tiệc.

Thông tin địa điểm cần phải rõ ràng, thường sau mỗi thiệp cưới sẽ bao gồm cả bản đồ đi đến địa điểm ăn tiệc.

Đám cưới là một nghi lễ trang trọng và được mong chờ, việc chuẩn bị cho nó cũng cần phải chăm chút ngay từ những khâu nhỏ nhất như in thiệp cưới. Muốn hữu một tấm thiệp cưới rẻ đẹp ngoài việc có được mẫu thiệp cưới ấn tượng thì cũng cần lưu ý các thông tin cần thiết trước khi đặt thiệp cưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *