Ni lông là gì? Những lợi ích in túi nilon mang lại tuyệt vời ra sao?

blog

Sẽ thật là thiếu sót nếu chỉ nghĩ đến việc in túi nilon sẽ ảnh hưởng đến môi trường mà bỏ qua những lợi ích mà nó mang lại. Từ rất lâu, túi ni lông hay bao ni lông đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường và cũng rất được ưa chuộng. Với mức giá rẻ lại tiện dụng, việc in tại các xưởng in túi ni lông cũng rất phổ biến.

Ni lông là gì?

Theo Wikipedia: Ni lông (nylon) là tên gọi chung cho một nhóm các polyme tổng hợp được gọi chung về như polyamide.

Ngày 27/ 10/ 1938, DuPont – Giám đốc sở hóa học thuộc Công ty hóa học DuPont đã đưa nylon vào sản xuất với sản phẩm đầu tiên là chiếc bàn chải đánh răng. Từ đó, phát triển sản xuất qua nhiều sản phẩm khác, trong đó có in túi ni lông.

Những lợi ích in túi nilon mang lại

Tạm bỏ qua những tác hại đến hệ sinh thái chung, thì không thể phủ nhận những lợi ích mà các loại túi ni lông hay bao ni lông mang lại đối với đời sống con người.

In túi nilon
In túi nilon

Túi ni lông được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Với ưu điểm mềm, mịn, bền, dai, đặc biệt là không thấm nước và chịu được các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. In túi nilon còn có thể kháng lại các ảnh hưởng của tự nhiên như côn trùng hay nấm mốc.

Cũng chính vì những ưu điểm nổi bật này mà túi ni lông được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề sản xuất. Bao ni lông được ứng dụng thường xuyên trong các ngành dịch vụ, đời sống.

In túi nilon với mức giá rẻ

So với các loại túi khác như túi giấy, túi vải… thì túi ni lông được đánh giá là có mức giá khá rẻ, việc in túi nilon cũng rất dễ dàng tại các xưởng in túi ni lông. Chúng ta có thể dễ dàng mua được các loại túi ni lông với số lượng lớn, chi phí thấp.

Dùng túi ni lông hợp lý, hạn chế ảnh hưởng tới môi trường
Dùng túi ni lông hợp lý, hạn chế ảnh hưởng tới môi trường

>>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In vé xe

Vận chuyển, bảo quản dễ dàng

Bao ni lông có trọng lượng nhẹ hơn so với túi giấy hay túi vải, việc vận chuyển túi sẽ dễ dàng hơn. Với ưu điểm chịu được thời tiết, khi in túi nilon cũng đơn giản hơn trong việc bảo quản.

Tái sử dụng nhiều lần

Tại các xưởng in túi ni lông, In túi nilon có thể sử dụng nhiều lần, do ưu điểm bền và dai của chất liệu.

Bất cứ một phát minh nào ra đời đều sẽ giúp ích cho cuộc sống của con người, trong đó có cả việc in túi nilon. Có rất nhiều ý kiến xung quanh việc sử dụng túi ni lông, bao ni lông gây ra những tác động xấu đến thiên nhiên, kiên quyết phản đối việc các xưởng in túi ni lông vẫn sản xuất sản phẩm này. Nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại, sử dụng hợp lý và không lạm dụng, đó có lẽ là phương án tối ưu trong thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *