In tùy chỉnh: Tùy chọn cho công việc cắt bế, xén thành phẩm

Máy in

Lời mở đầu và nền

Aloha banners design for hawaiian resort. colorful lady dancing on beach and sea water. hawaii vacation and summer concept. template for promotional leaflet or brochure Free VectorTừ khóa khiến tôi suy nghĩ là “công cụ”.

Khách hàng của tôi đã xem xét ước tính in ấn thương mại và đã hỏi phí dụng cụ là gì, đặc biệt là vì khách hàng của cô ấy đã trả tiền máy in cho nguyên mẫu. Công việc in là một chất kết dính trình bày mẫu ván sàn có chứa 32 dăm gỗ (.5 ”x 1” x 2 ”) để giới thiệu sản phẩm ván sàn.

Khách hàng của tôi đã ủy thác một mẫu thử nghiệm một lần (mẫu của quá trình sản xuất cuối cùng) để chỉ ra chính xác cách cấu tạo chất kết dính trình bày, cách các khối gỗ mẫu sẽ được ghép vào và dán vào “giếng” cắt khuôn và cách thiết kế / trang trí tổng thể sẽ được áp dụng cho hộp. Đó là một bằng chứng, nhưng thực sự còn hơn một bằng chứng (một bản sao gần như chính xác những gì mà khách hàng của cô, công ty sàn, có thể mong đợi).

Vì vậy, tôi xác nhận với máy in rằng “công cụ”, như tôi đã dự đoán, là việc tạo ra khuôn kim loại có thể cắt các giếng mẫu sản phẩm và bất kỳ yếu tố phức tạp nào khác của chất kết dính trình bày của dăm gỗ mẫu.

Nhưng suy nghĩ đầu tiên của tôi lúc đó là tại sao khuôn kim loại không được lập hóa đơn cùng với nguyên mẫu của hộp mẫu. Sau đó, tôi nhận ra đây là một câu hỏi ngớ ngẩn. Đây là lý do tại sao.

Làm thế nào để bạn  xén rời khi cắt sản phẩm một lần?

Brochure template layout Premium Vector

Cắt khuôn cắt các hình dạng bất thường ra khỏi giấy in tùy chỉnh trên máy ép đặc biệt. Quá trình này bao gồm việc thiết lập các quy tắc kim loại vào một đế gỗ được nhốt trong một máy ép chữ, sau đó đặt một tờ giấy ép đã in lên khuôn cắt, sau đó cắt ra các hình dạng (và loại bỏ chất thải).

(Máy ép chữ là một “máy dập nổi”, trong đó loại hình và nghệ thuật vượt lên trên bề mặt của tấm in tùy chỉnh . Điều này trái ngược với máy in thạch bản offset, trong đó cả bề mặt được in mực của tấm – các vùng hình ảnh – và các khu vực không liên kết – các khu vực không phải hình ảnh – nằm trên cùng một mức của tấm. Không có khả năng trộn lẫn mực nhờn và nước, được gọi là “tính không thể trộn lẫn”, làm cho phép in thạch bản bù đắp hoạt động bằng cách giữ các khu vực hình ảnh tách biệt với các khu vực không phải hình ảnh.)

Công nghệ in letterpress
Công nghệ in letterpress

Ngược lại, letterpress là một quá trình “tấn công” trong đó các vùng nhô cao của tấm va chạm (và đọng mực trên) nền giấy. Cắt khuôn là một quá trình giống nhau, nhưng nó sử dụng các quy tắc cắt kim loại thay vì loại và tác phẩm nghệ thuật trên một tấm mực.

Để cắt bất cứ thứ gì (ví dụ, bao gồm tất cả trừ các ranh giới bên ngoài vuông vắn của một trang sách), bạn cần có một cái chết. Trong trường hợp của khách hàng của tôi, điều này bao gồm việc cắt các giếng bên trong để dán các khối gỗ mẫu vào. Trên thư mục bỏ túi, quá trình cắt bế sẽ bao gồm tất cả các nắp, tab và các khu vực mở rộng mà bạn sẽ thấy nếu bạn tháo rời cặp tài liệu bỏ túi thành một tờ giấy ép hoàn toàn phẳng với các vết cắt.

Khuôn kim loại, có giá khoảng $ 500.00 (hoặc hơn) để tạo ra, chỉ tiết kiệm chi phí để sản xuất nhiều sản phẩm trong một lần in. Các khuôn dập rất đắt và quá trình cắt khuôn trên máy ép chữ là một khoản chi phí bổ sung, làm tăng chi phí sản xuất tổng thể hơn nữa. Chỉ bằng cách dàn trải chi phí trong một thời gian dài sản xuất, bạn mới có thể giảm chi phí trên một đơn vị.

Vì vậy, báo chí chạy một bản sao, đối với nguyên mẫu của khách hàng của tôi về chất kết dính trình bày mẫu sàn, sẽ là một vấn đề nếu bạn phải tạo một khuôn riêng biệt. Thêm $ 500,00 cho việc chế tạo khuôn cộng với chi phí cắt khuôn sẽ khiến cho nguyên mẫu duy nhất trở nên đắt đỏ.

Tôi nghĩ gì / Tôi tìm ra gì

Đã từng thực hiện các loại mô hình giả khác nhau cho các công việc khi tôi còn là một nhà thiết kế đồ họa, tôi thực sự nhận ra rằng đối với một sản phẩm sử dụng một lần, cách tốt nhất để cắt bỏ chất kết dính trình bày mẫu sàn nguyên mẫu là cắt nó ra bằng tay (loại như làm mô hình thuyền bằng gỗ balsa bằng keo và dao X-ACTO).

Vì vậy, khi tôi thảo luận về chi phí cắt bế (hoặc “dụng cụ”) với đại diện bán hàng của máy in, tôi rất vui khi biết rằng quy trình cắt bế cho nguyên mẫu đã được tự động hóa và số hóa. Người đại diện bán hàng đã gửi cho tôi một liên kết đến một video trong đó một người thợ vẽ dùng dao để cắt bỏ tất cả các cạnh không đều cần thiết để chuẩn bị cả đế bìa chip và lót giấy cho hộp và chất kết dính nguyên mẫu mà máy in sản xuất.

Video này tập trung vào những gì trông giống như một máy in phun khổ lớn. Chỉ thay vì đầu in phun mực lên tờ giấy ép lớn, đầu cắt tự động của máy, được điều khiển bởi thông tin kỹ thuật số trong tệp nghệ thuật máy tính, nén qua lại trên tờ giấy ép lớn cắt bỏ các tab và các cạnh của hộp ( và lớp lót).

Tôi cũng sẽ so sánh chiếc máy này với một “máy vẽ” (có một cây bút thay cho một dãy đầu in phun). Bút của máy vẽ có thể được sử dụng để vẽ một hình ảnh khổ lớn như bản thiết kế của kiến ​​trúc sư (hoặc bất kỳ bản vẽ nào khác) trên một tờ báo in thương mại.

Vì vậy, tất cả những gì tôi thấy trên video của máy in kết dính bản trình bày đã trình bày cách cắt một chiếc hộp đơn lẻ mà không tạo ra một khuôn cắt $ 500.00 +.

Vậy, bạn có thể làm gì?

Bây giờ để quay lại sản phẩm ban đầu cho khách hàng của tôi, vì cả cô ấy và khách hàng của cô ấy, nhà sản xuất ván sàn, đều thích nguyên mẫu, họ dự định sản xuất đợt sản xuất cuối cùng gồm 200 bản. Tại thời điểm này, nhà sản xuất chất kết dính trình bày cụ thể này đang tính phí $ 500,00 cho dụng cụ, có nghĩa là họ đang tạo ra một quy tắc khuôn kim loại, chèn nó vào gỗ, và sau đó cắt tất cả các hình dạng bất thường cho hộp bằng cách sử dụng một máy ép chữ.

Nhưng đối với báo chí chạy 200 bản, điều này vẫn không hiệu quả về chi phí. Ví dụ, chỉ đối với khuôn, mỗi đơn vị chi phí tăng thêm $ 2,50. Điều đó nói rằng, với chi phí cho mỗi đơn vị là $ 58,00 cho 100 bản hoặc $ 43,00 cho 200 bản, thì $ 2,50 không phải là nhiều tiền. Nhưng nó là một cái gì đó, và phải mất thêm thời gian để làm cho kim loại chết và để cắt các ô trống trên một cái máy ép chữ.

Nhập Highcon

Bây giờ có một tùy chọn mới không yêu cầu chết. Bạn có thể muốn nghiên cứu công ty này: Highcon. Highcon chế tạo thiết bị sử dụng tia laser để ghi điểm (làm nhăn giấy in thương mại ) hoặc cắt chết nó.

Nếu bạn nghiên cứu về Highcon Euclid hoặc Beam, bạn sẽ thấy cách thông tin kỹ thuật số trong tệp thiết kế máy tính có thể chạy tia laser để cắt tờ báo và cũng loại bỏ giấy vụn không cần thiết. (Và để ghi điểm hoặc tạo nếp gấp, thiết bị ép một đường nhựa lên một tấm nhựa, giống như một hạt keo nóng chảy, có thể làm hơi nhăn tờ in để có thể gấp lại mà không cần quy tắc ghi điểm bằng kim loại.)

Trong cả hai trường hợp, điều này loại bỏ sự cần thiết của một khuôn kim loại. Hơn nữa, thiết bị hiện hoạt động với các tờ in từ kích thước máy in kỹ thuật số điển hình (khoảng 13 ”x 19”) cho đến các kích thước tờ in offset lớn hơn (lên đến 30 ”x 42”, tùy thuộc vào kiểu thiết bị Highcon cụ thể). Nó thậm chí có thể xử lý mọi thứ từ giấy cho đến bìa cứng và thậm chí cả cổ phiếu gấp nếp.

Điều này có nghĩa là nó không phải là một món đồ chơi. Nó có thể được sử dụng để cắt và gấp các tờ báo in thực tế trên máy in offset cũng như các tờ báo chí nhỏ hơn và lớn hơn được sản xuất trên thiết bị in thương mại kỹ thuật số.

Quá trình này nhanh chóng. Nó làm giảm chất thải tổng thể (tức là, nó thân thiện với môi trường hơn). Nó giúp loại bỏ chi phí và thời gian cần thiết để tạo khuôn kim loại hoặc quy tắc tạo nếp. Nó giúp loại bỏ chi phí lưu trữ khuôn kim loại để sử dụng trong tương lai cho những khách hàng đã trả tiền ban đầu để sản xuất chúng. (Hãy tưởng tượng một nhà máy sản xuất nhỏ hơn, với ít nhân viên hơn, chi phí sưởi ấm và làm mát thấp hơn và chi phí kiểm kê khuôn kim loại được lưu trữ thấp hơn.)

Vì vậy, bài học tổng thể của tôi cho bài viết này là rất đáng để bạn dành thời gian nghiên cứu. Highcon là công nghệ ghi và cắt khuôn kỹ thuật số đang phát triển. Nếu bạn cần một hộp hoặc chất kết dính trình bày (có thể là nguyên mẫu) hoặc một loạt hộp hoặc chất kết dính ngắn (có thể 200 chiếc), đây có thể là công nghệ dành cho bạn.

Do đó, bạn có thể muốn bắt đầu tìm kiếm một máy in có thiết bị Highcon, vì quy trình tương tự được sử dụng cho các thư mục bỏ túi cắt khuôn, cho các bìa báo cáo trình bày với cửa sổ cắt khuôn nhỏ cho phép bạn xem tiêu đề báo cáo và thậm chí cho các nếp gấp phức tạp trên các bưu phẩm khuyến mại.

Tuy nhiên, khá thú vị, nếu bạn đang sản xuất trong thời gian dài cần phải cắt khuôn, thì khuôn cắt kim loại vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Tôi tin rằng nó thực sự rẻ hơn – đối với một độ dài in nhất định – vẫn có thể cắt khuôn theo cách cũ với khuôn cắt kim loại. Vì vậy, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ in ấn thương mại của bạn để biết điểm cắt tối ưu (phù hợp với giá cả) giữa cắt bế kỹ thuật số và tương tự.

(Nó giống như điểm giới hạn giữa in thương mại kỹ thuật sốin offset hoặc giữa in phun kỹ thuật sốin lụa tùy chỉnh. Cá nhân tôi, để chạy lâu hơn, tôi không nghĩ rằng các quy trình tương tự sẽ biến mất hoàn toàn.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *